Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

8-10 yrs old

11-13 yrs old

14-18 yrs old

History

Giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành, ý nghĩa của các công trình kiến trúc trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông qua Minecraft.

avatar Submitted By: Bac Nguyen

April 13, 2018

Download Assets

Skills

  • Collaboration
  • Communication
  • Creativity

Supporting Files

Phiếu kiểm tra


Đường dẫn tải thế giới


Learning Objectives

  • Hiểu được ý nghĩa của di tích lịch sử VM-QTG
  • Mô tả ý nghĩa của các bia đá, các công trình kiến trúc bên trong Văn Miếu

Guiding Ideas

Văn Miếu được xây dựng năm bao nhiêu? Trường Quốc Tử Giám do vị vua nào lập ra? Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám gồm những công trình nào? Hiện tại khu di tích có bao nhiêu bia tiến sĩ? Tại sao bia tiến sĩ lại được đặt trên mai rùa?... Học sinh sẽ tìm hiểu những vấn đề này thông qua chuyến thăm quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả.

Student Activities

- Thông báo cho học sinh về việc sau khi tham quan xong sẽ có một bài kiểm tra viết và việc thu thập thông tin, dữ liệu trong quá trình tham quan sẽ là chìa khóa để các em hoàn thành tốt bài viết. (Giáo viên có thể sửa bài kiểm tra viết sao cho phù hợp với đối tượng học sinh của mình)

- Yêu cầu học sinh tải thế giới về và tham quan với hình thức là hoạt động cá nhân. Học sinh sẽ tham quan bắt đầu từ cổng vào của khu di tích (Là nơi xuất hiện khi tham gia vào thế giới lần đầu tiên). Yêu cầu học sinh sử dụng máy ảnh trong game để chụp lại các thông tin khi tham quan.

- Học sinh sẽ có 20 phút để nói chuyện với các nhân vật, thu thập thông tin.

- Học sinh phải gặp nhân vật Khổng Tử và Chu Văn An (sử dụng máy ảnh để chụp) để lấy thông tin.

Performance Expectations

Học sinh biết được cách chụp ảnh và  tạo ra portfolio trong Minecraft. Học sinh cũng nắm được lịch sử, kiến trúc VM-QTG và hoàn thành bài kiểm tra mà không cần tìm thêm thông tin bên ngoài.

Skills

  • Collaboration
  • Communication
  • Creativity

Supporting Files

Phiếu kiểm tra


Đường dẫn tải thế giới